Đọc truyện cô bé Lọ Lem – Ngày xưa có một cô bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cô rất tốt bụng và xinh đẹp tên là Lọ Lem. Vì cha mẹ mất sớm nên cô phải ở cùng dì và 2 con gái của mụ.

Lọ Lem bị mù gì ghẻ ghét nên lúc nào cũng bị bắt làm việc suốt cả ngày, không có thời gian nghỉ ngơi.

Một hôm, nghe tin hoàng tử tổ chức một buổi vũ hội linh đình mời tất cả các cô gái đến tham dự để hoàng từ kén vợ. Mụ dì ghẻ lấy làm mừng, liền sắm sửa để cho hai cô con gái đi dự lễ.

Mụ dì ghẻ không muốn Lọ Lem đi dự lễ hội bèn nghĩ ra cách lấy một thúng đỗ trộn với một thùng tro và bắt Lọ Lem phải nhặt riêng tro và đỗ rồi mới cho Lọ Lem đi.

Thấy dì ghẻ yêu cầu một cách vô lý, nhưng Lọ Lem không dám không nghe theo, nàng cảm thấy tủi thân vì không được đi dự lễ hội đành ôm mặt khóc.

 

Cô bé Lọ Lem

Để đến lễ hội sang trọng, bà tiên liền dùng phép và ban cho Lọ Lem những bộ quần áo, mũ và giày vô cùng lộng lẫy. Bà tiên biến quả bí ngô thành một cỗ xe ngựa thật đẹp, chú chó được hóa phép trở thành người đánh xe, còn đôi chuột nhắt biến thành một đôi ngựa vô cùng hùng dũng.

  Truyện cổ tích “Sự tích Hoa Hồng”

Trước khi đi bà tiên đã dặn Lọ Lem phải về trước mười hai giờ đêm vì phép màu chỉ hiệu quả tới thời gian đó. Lọ lem lên đường và không quên cảm ơn bà.

Đến lễ hội Lọ Lem đã may mắn gặp đường chàng hoàng tử. Tim chàng bối rối rộn ràng và chàng đã mời Lọ Lem cùng mình khiêu vũ

Lọ Lem cảm thấy bất ngờ và e thẹn đồng ý. Lọ Lem và hoàng tử khiêu vũ dường như họ đã yêu nhau từ giây phút đấy. Cả hai ở bên nhau suốt thời gian của buổi dạ hội.

Khi chuông đồng hồ bất chợt điểm đúng 12 giờ, Lọ Lem vội vã bỏ về và trên đường về đã đánh rơi một chiếc giày.

Chàng hoàng tử thấy vậy đuổi theo nhưng không kịp và chỉ nhặt được chiếc giày của Lọ Lem đánh rơi.

Kể từ đó hoàng tử thầm thương trộm nhớ Lọ Lem. Chàng sai người mang chiếc giày đi khắp nước cho mọi người ướm thử để mong tìm được cô gái mình yêu.

Có rất nhiều người đến thử giày nhưng không một ai vừa nổi. Chỉ có Lọ Lem là đi vừa chiếc giày đó và cô còn bèn rút thêm một chiếc giày giống y hệt ở trong túi mang tới.

Hoàng tử vô cùng mừng rỡ, rước Lọ Lem về cung làm hoàng hậu và từ đó hai người sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.