Hoa Hồng vốn được tôn vinh là bà chúa của các loài hoa với vẻ đẹp kiêu sa và rực rỡ, muôn vàn màu sắc. Thế nhưng có ai biết hoa hồng gắn với câu chuyện gì không? Chúng ta cùng đón chờ xem nhé.

Ngày xưa hoa hồng có một màu trắng tinh duy nhất. Bởi vậy những bông hoa đã nói chuyện với nhau rằng ước gì chúng mình cũng có muôn vàn màu sắc như những loài hoa khác. Rất tiếc chúng ta không biết làm gì để có được điều này.

Có một nàng tiên bay ngang qua và tình cờ nghe được câu chuyện của các nàng hoa hồng nên đã quyết định giúp các nàng ấy.

 

Truyện cổ tích “Sự tích Hoa Hồng”

Nàng tiên bay đến gặp Mặt Trời và cầu xin thần ban cho các loài hoa hồng màu sắc đỏ rực cháy của thần. Thần Mặt trời đã vuốt râu cười và đồng ý.

Tiếp theo đó nàng tiên lại bay đến gặp thần Mặt Trăng và xin thần ban cho hoa hồng sắc vàng êm dịu của nữ thần Mặt Trăng. Nữ thần đã đồng ý.

Sáng sớm hôm sau, các này tiên trở lại vườn hồng thì đã thấy bông hồng đỏ thăm giữa rừng hoa như đang mỉm cười chào đón các nàng tiên.

Nàng tiên nói kể từ nay về sau những nàng hoa hồng mang trên mình sắc đỏ thì gọi là hoa hồng Nhung. Những nàng hoa có sắc vàng được gọi là hoa hồng Vàng. Còn những nàng hoa vẫn giữ màu trắng tinh khiết ban đầu thì gọi là hoa hồng Bạch.

  Cô bé Lọ Lem

Các nàng hoa hồng thích thú và tò mỏi hỏi các nàng tiên do đâu mà các nàng đã được biến màu như vậy. Nàng tiên đã trả lời các nàng hoa hồng rằng đó chính là nhờ thần Mặt Trời, thần Mặt Trăng, nhờ hơi ấm của Đất,là nắng gió mua sương đêm, là bạn bè khắp nơi đây.

Các nàng hoa hồng hiểu chuyện đều đồng thanh lên tiếng hỏi lại nàng tiên rằng các nàng cần làm gì để đền đáp công ơn của các vị thần đã giúp các nàng có muôn màu như bây giờ. Các nàng tiên đã đáp rằng: “Các bạn hãy đem hương sắc của các bạn đi khắp nơi, khoe với tất cả cả mọi người, làm đẹp, tô màu cho cuộc sống, đó chính là cách trả ơn đáng quý nhất rồi.

Sau đó các nàng tiên đã bay đi và khoe với tất cả mọi người về câu chuyện của các nàng hoa hồng. Từ đó hoa hồng có muôn vàn màu sắc như bây giờ. Sự tích hoa hồng cũng từ đây được lưu truyền.