Truyện cổ tích hai anh em và ba con yêu tinh là câu truyện cổ tích cực kỳ hay nói về cách đối nhân xử thế của người em và lòng tham bội bạc của người anh đối với người em và kết cục xứng đáng cho cả hai.

Là một trong những tập truyện cổ tích hay nhất Việt Nam. Truyện hai anh em và ba con yêu tinh đã mang đến rất nhiều cảm xúc khác nhau cho người đọc.

Để nắm bắt được chi tiết câu truyện bạn hãy đọc nội dung truyện cổ tích hai anh em và ba con yêu tinh dưới đây:

Xưa có hai anh em mồ côi sống với nhau rất hòa thuận, yêu thương nhau hết mực nhưng từ khi người anh lấy vợ thì tình cảm của họ không còn như trước. Chị vợ luôn lấy cớ em trai ăn hại, ăn bám nhà chị ta nên luôn xúi chồng đuổi ra khỏi nhà và ghét bỏ người em.

Thấy hai vợ chồng anh chị sống tệ bạc người em liền khăn gói , gạt nước mắt rời khỏi căn nhà. Chàng vào rừng dựng một túp lều nhỏ phát rẫy trồng ngô, làm lại cuộc sống hoàn toàn mới trong rừng.

Một hôm vì quá mải mê chặt cây nên trời đã tối mà chàng không kịp trở về. Chàng bèn trèo lên cây buộc chặt mình vào thân rồi ngủ. Nhưng vì ở giữa núi rừng nên không chợp mắt được.

Hai anh em và ba con yêu tinh

Nhưng anh không ngờ cây anh đang nằm là nơi tụ họp của 3 con yêu tinh: Hầu tinh, Hùng tinh và Hổ tinh. Chúng ngửi thấy mùi thịt người. Hùng tinh tỏ vẻ thông thạo ngửi ngửi và nói:

– Chắc chúng ta đói quá nên mới thế, chứ đêm hôm thế này người nào lại ở trong rừng. Chúng ta đi đánh một giấc cho qua cơn đói ngày mai bàn tiếp.

  Sự tích trầu cau

3 con quyết định đi ngủ nhưng vì đói quá nên không ai ngủ được. Chúng lại lùng sục tìm kiếm lần nữa nhưng không được gì, cả 3 vẫn ôm bụng đói trở về gốc cây. Rồi bỗng có một con lên tiếng:

– Chẳng kiếm được gì thôi thì chúng ta đem chuyện bí mật kể cho nhau nghe.

Hai con yêu tinh còn lại đồng ý. Bắt đầu từ Hầu tinh, nó nói:

– Ở làng bên kia ấy có một nơi rộng lắm, đó là cánh đồng nhưng vì không có nước nên chẳng ai cấy được. Họ chẳng biết gì. Chỉ cần đào cái đây đa lớn đầu làng chặn nguồn nước ấy là nước phun lên ầm ầm có mà thừa.

Đến lượt Hùng tinh kể:

Thế thì các bạn lại không biết rồi, cũng ngôi làng đó có một cây trúc bảy đốt ngay gần nhà có cây thị trước sân. Nếu ai mà lấy được cây trúc đó về làm kèo nhà hàng đêm vàng bạc sẽ bay hết về nhà đấy.

Cuối cùng Hổ tinh mới được kể:

Chuyện tôi cũng không thoát cái làng đó. Có một chum vàng ở dưới đáy ao nhưng không ai biết cả. Nếu ai mà đào được 3 lớp bùn dưới đáy ao sẽ thấy. Chum vàng ấy có mà giàu vượt cả thiên hạ.

Sau khi câu chuyện kết thúc cũng là lúc trời gần sáng chúng chia nhau mỗi người đi một ngả.

Câu truyện cổ tích hai anh em và ba con yêu tinh đến đây chắc hẳn bạn đang cảm thấy rất thú vị? Cùng theo dõi tiếp nhé.

Trời sáng hẳn người em liền tìm đến ngôi làng mà ba con yêu tinh đã nói ban đêm. Chàng đến xin thuê ở nhà ở gần vườn trúc. Vừa đúng lúc người này muốn tìm người thêu nên đồng ý ngay. Hàng ngày sau khi làm đồng về chàng đều lên vườn trúc để tìm cây trúc 7 đốt. Sau vài ngày anh tìm thấy đúng cây đó nhưng hơi cong queo, lại rất dài. Vì vậy nên có lẽ nó mới còn đến bây giờ không ai thèm chặt. Anh nghĩ thầm cây xấu như thế này chắc xin chủ nhà dễ đây.

  Sự tích Thánh Gióng

Sau đó chàng lại đi thuê nhà để tìm ao. May thay có một ngôi nhà gần đó. Sau 3 năm chàng xin ông chủ ở đấy bằng cách mượn ao nuôi cá làm vốn. Vì nhà nhiều ao nên ông chủ đồng ý ngay.

Chàng vừa chăm cá vừa lặn xuống đáy tìm chum vàng. Cuối cùng chàng cũng tìm được đúng cái chum vàng như bọn yêu tinh nói. Chàng đánh dấu để hồi sau quay trở lại.

Đúng cuối năm ấy hạn hán xảy ra, dân làng không có nước tưới tiêu, trâu bò khát không có nước để uống, cây cối héo dần. Chàng trai lúc này nhớ đến câu truyện của ba con yêu tinh liền rủ dân làng đi đào giếng gần gốc cây đa. Thấy mọi người nghi ngờ anh nói:

– Nếu không đào ra nước chàng nguyện nộp toàn bộ số tiền làm công cả đời. Nếu có nước dân làng phải xây nhà cho chàng lấy vợ. Thấy cũng không thiệt nên dân làng đồng ý.

Không ngờ khi đào có dòng nước bạc phun lên thật. Dòng nước không ngừng phun giúp dân làng thừa nước tưới cả vùng rộng lớn trước kia phải bỏ hoang.

Đúng như giao ước dân làng xây nhà, lấy vợ và chia thêm ruộng cho chàng. Lúc này anh quay lại nhà ông chủ xin cây tre. Ông nói:

– Cả rừng đấy anh muốn lấy cây nào cũng được.

Chàng chỉ lấy cây trúc bảy đốt đem về làm nhà. Quả nhiên trong bảy đêm có những thỏi vàng to như quả đào cứ rơi lộp bộp trong nhà. Hai vợ chồng anh vô cùng sung sướng nhặt cho vào hòm. Ngày hôm sau anh quay trở lại ao và lấy những thỏi vàng lấp lánh dưới ao.

  Truyện cổ tích “Sự tích ăn trầu ngắt đuôi”

Kể từ đó hai vợ chồng em trai giàu có sánh ngang nhà giàu bậc nhất lúc bấy giờ. Người anh nghe xong liền tìm ngay đến người em để nghe sự tình. Vì thật thà nên chàng kể lại là gặp ba con yêu tinh trong rừng và biết chuyện và giàu có như bây giờ

Bạn muốn kết cục của truyện hai anh em và ba con yêu tinh kết thúc như thế nào. Qua lời kể câu chuyện thực sự có cái kết công bằng và xứng đáng.

Thấy vậy người anh về bèn bàn với vợ vào rừng tìm đúng chiếc cây ấy và chờ. Quả nhiên ba con yêu tinh lại tụ họp tại đó. Chúng ngửi thấy hơi người bảo nhau rằng:

– Tôi ngửi thấy thịt người, đói quá tìm thôi.

Người anh trên cây sợ quá vãi cả đái chảy lộp độp xuống gốc cây. Lúc này một trong ba con nghe thấy liền ngửa mặt lên cây nhìn thấy người anh. Hầu tinh lập tức trèo lên cây nhanh như sóc kéo anh xuống. Mặc kệ cho những lời van xin trong cơn đói chỉ một lát ba con yêu tinh đã nuốt gọn người anh trong bụng.

Nếu thấy truyện hai anh em và ba con yêu tinh thú vị hãy chia sẻ cùng bạn bè và lưu lại đọc cho bé nhà mình nghe nhé.