Truyện cổ tích hai cô gái và cục bướu là câu truyện dân gian rất hay và thú vị. Bạn nên đọc và chia sẻ cùng với bé trước khi đi ngủ. Truyện cô gái và hai cục bướu giúp bé nhà mình đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Truyện cổ tích Việt Nam dân gian là kho tàng những câu chuyện thú vị. Đặc biệt đối với các bé đang trong quá trình phát triển. Bạn có thể đọc cho bé mỗi câu chuyện trước khi đi ngủ. Truyện cổ tích hai cô gái và cục bướu là truyện hay dành cho bé.

Đọc nội dung truyện hai cô gái và cục bướu ngay sau đây:

Ngày xửa ngày xưa có một cô gái số phận nghèo khổ mang trên mặt một cái bướu. Càng lớn cái bướu càng to lên. Vì vậy, cô gái kém sắc hơn so với những chị em cùng trang lứa. Tuy nhiên, cô không hề buồn mà luôn ca hát yêu đời.

Hai cô gái và cục bướu

Một lần vào rừng kiếm củi cùng bạn nhưng vì quá mải miết kiếm tìm nên cô đã đi sâu vào trong. Trời nhá nhem tối, gió to và mưa đang chuẩn bị kéo đến. Nhưng may mắn cô tìm được một hốc cây để trú tạm qua đêm.

Trong đêm khuya, cô nghe thấy tiếng hát văng vẳng đâu đó khiến cô tỉnh giấc. Cô liền bước ra khỏi hốc cây và nhìn thấy phía xa có mấy người gương mặt gớm ghiếc, người đầy lông lá đang múa hát rất vui vẻ. Có thầm nghĩ:

  • Đúng là lũ quỷ rồi.
  Sự tích trái thơm

Lúc này cô cảm thấy hơi sợ hãi. Nhưng vì thấy chúng hát lâu nên cô cũng có hứng hát theo, càng ngày cô càng hát to mà quên mất rằng mình đang trốn dưới hốc cây để quan sát.

Nghe thấy tiếng hát hay, thánh thót của cô lũ quỷ liền đánh hơi thấy và lôi cô ra hát. Cô không còn cảm thấy sợ mà vui vẻ hát cùng với chúng. Tới rạng sáng lũ quỷ phải đi, chúng muốn cô hát cùng nên đã bảo lấy vật trên người cô làm tin. Và chúng lấy đi cái bướu trên mặt. Chúng nói đêm hôm sau cô phải đến mới trả lại. Vậy là cái bướu trên mặt cô nhẹ nhàng được lấy đi một cách huyền diệu.

Khi trở về cô kể cho mọi người nghe về việc đã gặp lũ quỷ trong rừng. Truyện hai cô gái và cục bướu được lan đi rất nhanh đến tai một phú ông làng kế bên. Nhà ông ta cũng có một cô con gái có cái bướu trên mặt. Muốn chữa khỏi cho con gái nên ông ta tìm đến cô để chỉ hốc cây giúp hai cha con gặp lũ quỷ.

Con gái phú ông thấy lũ quỷ liền tỏ ra sợ hãi nên cô hát không hay. Lũ quỷ mất hứng đuổi cô về. Con gái phú ông thấy thế liền quay ra đi về. Vừa đi được mấy bước có một con quỷ nói:

  • Trả lại cho cô vật làm tin
  Sự tích hoa đào

Vì vậy, trên mặt cô xuất hiện hai cái bướu trên mặt. Người ta mới hay thường nói về truyện hai cô gái và cục bướu.