Truyện sự tích đá bà rầu là một câu chuyện cảm động nói về lòng chung thủy và sự hy sinh của người vợ dành cho người chồng mà bản thân hết mực yêu thương, ngay cả khi bị chồng hành hạ.

Sự tích đá bà rầu là một trong truyện cổ tích hay và ý nghĩa được sưu tập trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam.

Hãy đọc ngay truyện sự tích đá bà rầu để cảm nhận được tình cảm của cô gái dành cho người chồng của mình.

Ngày xửa ngày xưa tại một ngôi làng nhỏ có một cô gái của người làm thuyền chài vô cùng xinh đẹp và nết na. Khi đến tuổi trưởng thành có rất nhiều người ngỏ ý với cô nhưng không có đám nào thành. Khoảng một thời gian sau đó một người tên Quảng làm nghề buôn hàng thuyền vô cùng khỏe mạnh đã kết duyên lấy cô về làm vợ.

Nhưng chưa chung sống được bao lâu thì Quảng phải đi làm xa kiếm tiền để vợ ở nhà một mình.

Từ ngày đó trở đi cô gái ngày nào cũng ra bờ sông chờ chồng mình trở về. Trong khi tất cả những đoàn thuyền đi cùng đều đã quay trở về nhưng vẫn không thấy thuyền cũng như tin tức nào về Quảng.

Lúc này cô vô cùng lo lắng, sợ xảy ra chuyện xấu. Đã năm, sáu tháng trôi qua cứ mỗi khi có bóng dáng chiếc thuyền niềm hy vọng của cô càng được nhen nhóm nhưng cuối cùng lại bị dập tắt. Không ai nhắc gì đến chiếc thuyền của chồng cô nữa.

  Truyện cổ tích Việt Nam “Bánh chưng bánh dày”

Trong lúc cô tuyệt vọng và sẵn sàng sống cuộc sống góa phụ thì Quảng trở về. Anh kể thời gian lênh đênh trên biển, vất vả lạc trên hòn đảo lạ. May mắn anh thông minh nên mới thoát được về.

Hai người họ lại sống hạnh phúc trong sự đoàn tụ. Nhưng khoảng thời gian này chẳng được bao lâu thì anh nghe có tin đồn khi anh vắng nhà vợ luôn đi từ sáng đến tối mới về. Bản tính hay ghen nên anh sinh nghi ngờ. Nghĩ cảnh mình đang vật lộn với tính mạng mà vợ không đoan trang nên anh càng nổi máu điên.

Truyện sự tích đá bà rầu không xảy ra nếu người chồng không để cô gái tiếp tục chờ đợi như vậy.

Mặc cho vợ giải thích phân trần thế nào anh cũng không nghe mà còn hành hạ vợ mình. Rồi anh trừng phạt vợ bằng cách đi xa cùng với bạn bè mà không biết bao giờ về và cũng không nói với vợ.

Sau một thời gian đi xa anh ta kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại cảm thấy cuộc sống không hạnh phúc và có ý định quay về nối lại tình nghĩa vợ chồng.

Khi quay trở lại căn nhà anh chỉ thấy sự lạnh lẽo, nhà không có một bóng người. Cảm giác trong lòng nặng nề. Lang thang ra bờ sông tìm đến nơi vợ nói hay chờ anh trở về.

Nhìn thấy vợ anh reo lên rất vui sướng. Đúng, đó là vợ anh nhưng cô gái đã không còn như xưa, nàng đã hóa đá. Ánh mắt vẫn nhìn rất xa xăm ra phía biển chờ đợi chồng về.

  Sự tích con thỏ tai dài đuôi ngắn

Từ đó trở đi, tại vùng biển Quảng Nam có một ngọn tháp cạnh bức tượng đó được gọi là tháp Bà Rầu. Truyện sự tích đá bà rầu xuất hiện là vì thế.

Những cốt truyện này đều có trang sách giáo khoa. Và được sử dụng yếu tố vẽ  tranh  minh  hoạ . Và  nếu  bạn  muốn  biết  học  thiết  kế đồ hoạ ở đâu? thì  hãy  comment  dứoi đây