Lạc trong một rừng các tập truyện cổ tích có lẽ sự tích hoa sen là một trong những câu chuyện đáng để bạn đọc. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mỗi loài hoa lại có một tên riêng và hoa sen cũng vậy. Truyện cổ tích hoa sen sẽ giúp bạn tỏ tường.

Truyện cổ tích là một trong những món quà tinh thần mà thuở thơ ấu chúng ta không thể bỏ qua. Truyện cố tích sẽ giải thích cho bạn những câu hỏi tại sao. Giúp chúng ta hiểu được nguồn gốc của những tên gọi khác nhau. Sự tích hoa sen giúp bạn hiểu được nguồn gốc tên gọi và tình thương yêu của con người.

Truyện kể rằng ở một ngôi làng nọ có hai chị em bị mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Thấy thương cảm nên 2 em đã được một người hát xẩm nhận nuôi. Mỗi ngày ông đều dạy hai em những điệu múa uyển chuyển và bài hát với giọng ca trong trẻo. Người dân trong làng đều hết lời ca ngợi. Hai chị em hết mực yêu thương nhau. Ngày nọ khi cô em ốm, người chị đã mang lấy chiếc nhẫn vô cùng quý giá của mình để đốt làm thuốc chữa bệnh giúp cô em khỏe lại.

Hai cô bé ngày nào khi lớn lên đều trở thành thiếu nữ xinh đẹp  hát hay múa giỏi được mọi người hết lời khen ngợi.

Thế nhưng mọi việc đều không như thuận buồm xuôi gió và sự tích hoa sen bắt đầu từ đây.

  Mụ yêu tinh và bầy trẻ
Sự tích hoa sen

Ngay tại ngôi làng đó xuất hiện một tay công tử nổi tiếng ngông cuồng và độc ác. Thấy được sự xinh đẹp của hai chị em hắn liền muốn bắt cả hai về làm vợ.

Đúng lúc ấy, người cha lại có việc phải đi xa. Lúc này thương hai con gái ông muốn tặng mỗi cô một món quà. Người chị muốn cha tặng một đôi hài màu trắng có thêu thêm chỉ vàng, còn cô em gái thích đôi hài màu hồng nhưng cùng thêu chỉ vàng. Những tưởng mọi chuyện được êm ả nhưng sau khi người cha vắng nhà gã công tử nhà giàu cho người đến nhà và bắt được cô chị.

Người chị nhất định không cam chịu và để giữ trọn trinh tiết cô đã gieo mình xuống hồ tự tử. Vì quá thường người chị nên cô em cũng gieo mình theo. Sau khi người cha xong việc trở về thì không thấy hai chị em đâu và đi tìm khắp nơi.

Sauk hi được nghe kể lại ông thực sự suy sụp và đau lòng. Đột nhiên phảng phất đâu đó một mùi hương thơm kỳ là. Lần theo đó ông phát hiện ra một cái hồ. Hiện ngay trước mắt là 2 đóa hoa sen to thơm ngát một bông màu trắng và một bông màu hồng. Những cánh hoa như thiếu nữ rất mềm mại và uyển chuyển, nhụy hoa màu vàng, những tán lá sen to như chiếc nón quai thao hay mùi hương thơm dịu dàng như nét tính cách của 2 chị em.

  Sự tích ông địa

Lúc này người cha trực trào nước mắt, thấy vậy 2 cô gái thương cha và hiện lên. Cô kể lại mình ngã xuống hồ và được bà chúa hồ cứu sống. Bà đối xử hai hai cô rất tốt và giờ hai cô muốn về để chăm sóc cha. Mặc dù bà chúa hồ rất muốn hai cô ở lại nhưng cũng thương người cha nên cho hai cô trở lại.

Thay vào đó ba tạo ra những đóa hoa kia coi như hai chị em đang ở bên cạnh bà để cảm thấy an ủi hơn. Từ đó loài hoa đó có tên là hoa sen. Và sự tích hoa sen được lưu truyền từ đây.

Truyện cổ tích hoa sen mang trong mình âm hưởng dân gian và được chuyển thể thành phim. Mỗi lần hoa nở bạn không thể không nhớ đến sự tích này.