Các bạn có bao giờ tự hỏi mình rằng vì sao trên lưng con Cọp lại có vằn đen và con Trâu lại không có hàm trên không? Nguyên nhân nằm ở câu chuyện trí khôn của ta đây dưới đây nhé.

Có một anh nông dân và một con trâu đang cày ở ruộng. Con trâu cứ đi được một bươc lại bị anh nông dân dung roi quất vào mông một cái. Lúc đó có một con Cọp từ trong rừng đi ra, thấy vậy liền hỏi con trâu: “Sao anh to khỏe là thế mà lại để người bắt nạt”.

 

Trí khôn của ta đây

Con Trâu trả lời Cọp rằng: “Vì con người có trí khôn”. Nghe câu trả lời đó Cọp rất tò mò. Nó liền đến chỗ anh nông dân để xem sao. Nhìn thấy con Cọp ban đầu anh nông dân rất sợ hãi nhưng đã vội chấn an, không để cho Cọp biết bản thân minh đang run sợ. Anh đã nghĩ ra được một kế để trừng trị con Cọp.

Để trừng trị Cọp, anh giả vờ không cho Cọp đến gần Trâu vì sợ Cọp ăn mất Trâu của anh, và đã ra điều kiên cho Cọp phải đứng ở cột để anh cột nó vào cột. Cọp đã vội đồng ý và yên cho anh nông dân cột nó lại.

Biết Cọp đã mắc mưu, anh nông dân sau khi cột Cọp xong bèn lấy hết rơm rạ để chất xung quanh, châm lửa đốt thiêu con Cọp.

  Truyện cổ tích Việt Nam “Sự tích Tích Chu”

Trâu thấy vậy lăn ra cười , không may hàm trên bị va vào đá và hãy mất hàm trên. Vì thế kể từ đó loại Trâu không có hàm trên.

Còn về phần Cọp, khi bị thiêu, dây thừng cháy và dứt nên Cọp đã vùng dậy được và chạy trốn vào rừng sâu. Kể từ đó Cọp sinh ra lúc nào cũng có những vằn đen dài trên người.

Đó chính là nguyên nhân vì sao Cọp có vằn trên lưng và Trâu lại không có hàm trên. Câu chuyện trí khôn của ta đây cũng từ đó mà ra.