Ngày xửa ngày xưa ở một ngôi làng nọ có một chàng trai nghèo, bản chất hiện lành, lương thiện đã đi ở đợ cho một lão nhà giàu. Chàng trai làm lụng rất chăm chỉ, được việc nên lão nhà giàu ham long tham muốn anh làm ra thật nhiều của cải cho lão.

Một hôm, lão nhà giàu gọi chàng trai đến và dỗ ngon dỗ ngọt chàng trai hãy cứ làm việc chăm chỉ cho lão, sau 3 năm lão sẽ gả con gái của lão cho.

Chàng trai đinh ninh lão nhà giàu nói thật nên vô cùng vui sướng, làm việc quần quật không quản ngày đêm cho lão.

Cho đến một ngày lão nhà giàu gọi chàng trai lại và bảo chàng hãy vào rừng tìm một cây tre trăm đốt mang về thì lão sẽ gả con gái cho.

 

Truyện cổ tích Việt Nam “Cây tre trăm đốt”

Nghe lời lão, chàng trai đã vác dao vào rừng để tìm cho được cây tre trăm đốt. Thế nhưng chàng vượt đèo, lội suối, luôn lách hết bờ này sang bụi khác mà vẫn không tìm được cây tre nào có trăm đốt. Cây nào cao nhất cũng chưa tói trăm đốt.

Anh không biết rằng trong lúc anh đang cố gắng tìm cho được cây tre trăm đốt thì ở nhà lão nhà giàu đã đang tổ chức lễ cưới, cỗ bàn đã sắp sẵn cho con gái của lão lấy con trai của một lão nhà giàu khác.

Về phần chàng trai, sau bao cố gắng vẫn không tìm được, chàng trai rất thất vọng đã ngồi bệt xuống đất. Bụt đã hiện lên hỏi, chàng trai bèn đem sự việc kể lại cho Bụt nghe. Bụt nói anh hãy chặt cho đủ 100 đốt tre và xếp nối đuôi nhau rồi hô: “Khắc nhập, khắc nhập”.

  Sự tích con thỏ tai dài đuôi ngắn

Nói xong Bụt biến mất, chàng trai đã làm theo như lời Bụt dặn và lập tức cả tram đốt tre dính lại thành cây tre trăm đốt. Tuy nhiên cây tre dài quá khiến chàng trai không biết vác về kiểu gì. Trong lúc chàng trai đang loay hoay không biết làm gì thì Bụt lại hiện lên và bảo anh hãy hô: “Khắc xuất, khắc xuất” thì những đốt tre kia sẽ tự rời nhau ran gay. Chàng trai lại làm theo.

Lúc bắt đầu về tới nơi thấy cỗ bàn đã sắp sẵn, 2 bên họ đang ăn uống linh đình và sửa soạn đón dâu, lúc này anh mới biết mình đã bị lừa.

Anh rất tức giận nhưng không nói năng gì mà lẳng lặng xếp trăm đốt tre lại và hô khắc nhập, khắc nhập. Lập tức cả trăm đốt tre nối lại, cây tre trăm đốt đứng sừng sững trước cửa nhà lão nhà giàu. Lão chủ nhà thấy làm lạ bèn chạy lại gần cây tre để xem xét sự tình, chàng trai liên hô: “Khắc nhập, khắc nhập”, lão chủ nhà bị dính chặt vào cây gỡ mãi không ra.

Vậy  trang trí nội thất có khắc nhập khắc xuất ddc ko> Nếu bạn biết phối hợp trần nhôm, phào chỉ PU,phào nẹp nhập khẩu cao cấp, phào trần thì sẽ có một nội thất đẹp

Thấy vậy lão nhà giàu kia định chạy lại tính gỡ cho lão thông gia nhưng cũng bị dính vào cây tre trăm đốt. Hai lão nhà giàu kêu khóc thảm thiết, van xin anh chàng tha cho và hứa sẽ gả con gái cho chàng ngay trong ngày hôm đó.

  Con vợ khôn lấy thằng chồng dại

Cuối cùng con gái của lão nhà giàu cũng được gả cho chàng trai mặc dù lão không vui và rất tức giận. Sau lễ cưới, 2 vợ chông sống với nhau rất hạnh phúc.