Ngày xửa ngày xưa ở một ngôi làng nọ có một cậu bé tên là Tích Chu. Vì bố mẹ Tích chu mất sớm nên Tích Chu ở với bà từ nhỏ. Bà rất yêu và thương Tích Chu, có gì ngon bà cũng dành hết cho cậu bé.

Thế nhưng vì được quá nuông chiều, Tích Chu không biết thương bà, nghe lời bà, chỉ suốt ngày rong ruổi, ham chơi. Rồi đến 1 hôm, bà bị ốm mà gọi mãi không thấy Tích Chu đâu. Tích Chu đi chơi đến lúc đói mới tìm về nhà thì không tìm thấy bà đâu mà chỉ thấy có 1 chú chim đậu trên nóc nhà.

Truyện cổ tích Việt Nam “Sự tích Tích Chu”

Tích Chu thấy chim bảo mình rằng bà khát nước quá nên đã biến thành chim để đi tìm nước uống, không ở với Tích Chu nữa. Đến lúc này Tích Chu mới sợ và nhớ bà nên đã òa khóc nức nở và chạy theo chim đến bên dòng suối thì thấy chim đang uống nước. Tích Chu đòi bà biến trở lại thành người và òa khóc.

Lúc đó bà tiên đã hiện lên và bảo Tích Chu muốn bà biến trở lại thành người thì hãy đi tìm thứ nước tiên cho bà uống. Nghe lời bà tiên, Tích Chu đã vượt qua bao khó khăn, gian nan và vất vả để lấy được nước tiên cho bà uống. Sau khi uống nước bà cũng đã biến thành người, hai bà cháu ôm nhau khóc.

  Sự tích Khỉ Đít Đỏ

Kể từ đó trở đi, Tích Chu đã trở thành một cậu bé ngoan ngoãn, biết nghe lời bà và hết sức yêu thương bà.

Bài học cho bé: Thông qua câu chuyện Sự tích Tích Chu khuyên các em phải nghe lời người lớn không nên mải chơi để ảnh hướng xấu tới người khác.