Ngày xửa ngày xưa, trong một khu rừng sâu có một mụ yêu tinh chuyên ăn thịt người.

Hàng ngày, mụ rình rập những người vào rừng săn thú, kiếm củi hoặc hái nấm. Kẻ nào không may rơi vào tay mụ sẽ bị ăn thịt ngay lập tức.

Một hôm, có một lũ trẻ rủ nhau vào rừng hái nấm chẳng may lọt vào lãnh địa của mụ.

Phát hiện lũ trẻ dính vào bẫy của mình mụ đuổi bắt định tóm chúng ăn thịt dần. Bọn trẻ rất thông minh chúng đã leo hết lên cây để trốn mụ. Bất lực vì không thể bắt được chúng mụ yêu tinh đã phải đợi chúng đói khát phải tụt xuống.

 

Mụ yêu tinh và bầy trẻ

Lũ trẻ nhận thấy nếu cứ mãi ở trên cây cũng không xong, bọn chúng đã nghĩ cách để chốn thoát. Cuối cùng với sự thông minh của bọn trẻ mụ phù thủy đã bị chũng trói lên cây.

Thoát khỏi được mụ yêu tinh nhưng lũ trẻ không ngờ rằng mụ yêu tinh có thể thoát được khỏi sợi dây trói, rốt cuộc những đứa trẻ đã bị mụ tóm gọn duy nhất chỉ có một đứa trẻ là trốn thoát vì lấp sau phiến đá ở gần đó.

Với sự mưu trí và thông minh của mình, đứa trẻ duy nhất trốn thoát đã quay lại và cứu thoát những đứa trẻ còn lại. Và tất cả đã cho mụ yêu tinh bị cuốn theo dòng nước siết ở con suối ngay đó.

  Sự tích cây vú sữa

Truyện cổ tích Việt Nam mụ yêu tinh và bầy trẻ đã rút ra kinh nghiệm cho các em chỉ cần sự thông minh và mưu trí sẽ có thể chiến thắng được những kẻ hung ác và gian tà. Cảm ơn các em đã đón đọc câu chuyện của chúng tôi!